18/62 Phan Văn Hớn, Ấp 7, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM 0946700808
Kengo Kuma: Cánh rừng Nhật Bản giữa thành phố Nagoya

Kengo Kuma: Cánh rừng Nhật Bản giữa thành phố Nagoya

  •  Người đăng: admin
  •  Lượt xem: 512

Kengo Kuma, nổi tiếng với những công trình sử dụng vật liệu tự nhiên, đã thiết kế một công trình “điểm nhấn” nữa: ngân hàng Shinkin Hekikai. Công trình có phần mặt tiền mô phỏng những cành cây đan xen.

 

Ảnh: Kagasumi

Nằm ở thành phố Nagoya, trụ sở chi nhánh ngân hàng Shinkin Hekikai sử dụng các tấm ván gỗ đan chéo bao quanh tòa nhà bằng kính 7 tầng, mô phỏng hình ảnh của những cánh rừng Nhật Bản.

Các tấm ván gỗ đan chéo nhau

Các công trình của kiến trúc sư Kengo Kuma đều chú trọng đến sự tương tác giữa ánh sáng tự nhiên và không gian bên trong. Các tấm gỗ đan chéo cho phép ánh sáng chiếu vào bên trong tòa nhà, tạo những hiệu ứng thị giác khác nhau.

Kengo Kuma thường xuyên sử dụng gỗ trong các dự án của mình. Ông cũng là kiến trúc sư xây dựng sân vận động quốc gia Latticed có mặt tiền bằng gỗ ở Tokyo. Đây là sân vận động sẽ tổ chức thế vận hội Olympics diễn ra ở Nhật Bản năm 2020.

Xung quanh tòa nhà trồng nhiều cây xanh

“Cách tiếp cận của chúng tôi rất khác với cách tiếp cận của các kiến ​​trúc sư trong thế kỷ 20. Trong thế kỷ 20, các kiến ​​trúc sư đã cố gắng tạo ra sự tương phản với môi trường. Chúng tôi cố gắng tạo ra sự hài hòa với môi trường bằng cách sử dụng vật liệu địa phương”- Kengo Kuma chia sẻ.

Một góc bên trong tòa nhà  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hỗ trợ dịch vụ
Có thể bạn quan tâm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay49
  • Tháng hiện tại194
  • Tổng lượt truy cập71,288