18/62 Phan Văn Hớn, Ấp 7, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM 0946700808
Serpentine Pavilion 2018: Biểu hiện thời gian trong kiến trúc

Serpentine Pavilion 2018: Biểu hiện thời gian trong kiến trúc

  •  Người đăng: admin
  •  Lượt xem: 323

KTS Frida Escobedo, được vinh danh với các dự án tái kích hoạt không gian đô thị, đảm nhận việc thiết kế Serpentine Pavilion 2018. Khai thác sự tương tác tinh tế giữa ánh sáng, nước và hình học, thiết kế dựa trên kiến trúc bản địa của Mexico và Anh.

Escobedo (sinh năm 1979, Mexico City) là KTS thứ 18 và cũng là KTS trẻ nhất chấp nhận lời mời thiết kế Pavillion tại Serpentine Gallery ở Kensington Gardens. Việc thiết kế pavillion này đã bắt đầu vào năm 2000 với KTS Zaha Hadid, giới thiệu các tòa kiến trúc của Vương quốc Anh do các KTS nổi tiếng thế giới thiết kế. Trong những năm gần đây, Serpentine Pavilion đã trở thành sàn diễn cho những tài năng mới nổi, từ Sou Fujimoto của Nhật Bản đến SelgasCano của Tây Ban Nha và Bjarke Ingels của Đan Mạch. Giám đốc nghệ thuật Hans Ulrich Obrist và Giám đốc điều hành Yana Peel của Serpentine Gallery đã chọn Escobedo là KTS năm nay, với các cố vấn David Adjaye và Richard Rogers.

Thiết kế của Escobedo có hình dạng một khoảng sân khép kín, bao gồm hai khối hình chữ nhật ghép lại. Trong khi các bức tường bên ngoài được căn chỉnh thẳng hàng với mặt tiền phía đông của Serpentine Gallery, trục của sân trong nằm về phía bắc. Sân trong là đặc trưng của kiến trúc nội địa Mexico, trong khi trục xoay của Pavilion hướng đến Kinh tuyến Gốc.

Pavilion dùng vật liệu bản địa nước Anh. Kết cấu celosia – một kiểu tường gió truyền thống kiến trúc Mexico. Mặt cong dưới mái của công trình được phủ bằng các tấm gương, và một hồ bơi hình tam giác nằm ngay dưới mép mái nhà, dọc theo trục phía bắc của Kinh tuyến gốc.

Năm 2006, Escobedo thành lập công ty kiến trúc ở Mexico City, với các dự án quốc gia quan trọng bao gồm Librería del Fondo Octavio Paz và một phần mở rộng của phòng trưng bày La Tallera Siqueiros ở Cuernavaca. Thiết kế của cô đã có mặt tại Venice Architecture Biennale (2012 và 2014), Lisbon Architecture Triennale (2013), và ở San Francisco, London và New York. Các dự án gần đây bao gồm Trường Kinh doanh Đại học Stanford và các dự án nhà ở xã hội ở Guerrero và Saltillo, Mexico. Cô giảng dạy trên toàn quốc và quốc tế, và đã giành được nhiều giải thưởng.

Video giới thiệu về công trình của Dezeen:

Phát biểu về Serpentine Pavilion 2018 của KTS:

“Thiết kế Serpentine Pavilion 2018 là sự kết hợp các nguồn cảm hứng vật chất và lịch sử gắn liền với thành phố London và một ý tưởng đã công ty hướng đến ngay từ đầu: Biểu hiện thời gian trong kiến trúc thông qua việc sử dụng sáng tạo các vật liệu quen thuộc và hình thức đơn giản. Đối với Serpentine Pavilion, chúng tôi đã thêm các vật liệu sáng và tối, phản xạ và khúc xạ, biến tòa nhà thành một chiếc đồng hồ biểu đồ thời gian trong ngày.”  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hỗ trợ dịch vụ
Có thể bạn quan tâm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay49
  • Tháng hiện tại198
  • Tổng lượt truy cập71,292